Wednesday, July 21, 2010

Peysa og súpa

Það er nú meira hvað veðrið er búið að vera gott. Samt er nú handavinnan búin að vera í gangi.
Ég kláraði peysu sem ég gaf Katrínu í þriggja ára afmælisgjöf. Peysan var algjör skyndiákvörðun en hafðist fyrir afmælið.


Uppskriftina fékk ég í Ungbarnablaðinu, nýjasta held ég. Peysan er fjólublá framan á forsíðunni en ég ákvað að hafa hana glaðlegri en það.

Svo fann ég þessar fallegu fiðrildatölur í Storkinum. Það er nú meira hvað það er mikið úrval af fallegum tölum þar, ekki það að ég sé að auglýsa fyrir Storkinn. Það var bara úr svo miklu að velja og að því að ég held á skikkanlegu verði.

Það er mjög langt síðan ég hef prjónað kaðlamunstur. Ég var nokkuð fljót að ná tökum að því og náði bara að prjóna munstrið nokkur hratt þegar ég notaði ekki hjálparprjón.

Ég ákvað að láta fylgja með uppskrift að súpu sem ég gerði í sumar og var alveg afbragðsgóð. Uppskriftina fann ég á ms.is og er hún svona:

Rjómasveppasúpa með hráskinku og rifnum villisveppaosti - fyrir 6

100 g smjör

100 g hveiti

5 dl vatn

5 dl nýmjólk

2 stk súputeningar

2 stk sveppateningar

250 g sveppir

1 mtsk smjör

5 dl rjómi

5 sneiðar hráskinka (1 pakki )

Bræðið smjörið og bætið hveitinu í, hrærið vel saman. Setjið saman við mjólk og vatn, sjóðið við vægan hita í nokkrar mínútur. Bætið í súputeningum og sveppateningum. Saxið sveppina og steikið í smjöri, kryddið með salti og pipar. Hellið rjómanum yfir sveppina og látið sjóða upp. Bætið svepparjómanum í súpugrunnin. Skerið hráskinkuna í bita og setjið alveg í lokin út í súpuna ásamt ostinum. Berið fram.

1 comment:

  1. Takk aftur fyrir peysuna, hún er mjög falleg. Miðað við veðrið hérna þá er ekki langt þangað til Katrín byrjar að nota hana.
    Súpuuppskriftin lítur vel út og verður örugglega prófuð fljótlega.

    ReplyDelete